Sau khi sử dụng máy tính một thời gian và đi làm dịch vụ cài đặt windows phần mềm máy tính tại nhà mình cảm thấy những phần mềm sau là cần thiết và mình đã sử dụng để cài đặt vào máy tính của mình. Nay xin giới thiệu các phần mềm hữu ích này. Mình đã làm 1 video hướng dẫn cài đặt, sử dụng, bên dưới, nếu các bạn đọc mà không hiểu thì có thể xem video.


 

 

9 Phần mềm hữu ích cần cài cho máy tính laptop

 

 

1. Phần mềm nén và giải nénWinrar

 

 

 

 

WinRAR là phần mềm giải nén và nén file tốt nhất hiện nay. WinRAR là một trình quản lý lưu trữ mạnh mẽ. Nó có thể sao lưu dữ liệu của bạn và giảm kích cỡ các file đính kèm theo email, giải nén các file RAR, ZIP và các file khác download từ internet và tạo các file lưu trữ ở dạng RAR và ZIP và một số định dạng nén khác. WinRAR đã ra rất nhiều phiên bản, nhưng mình thích nhất phiên bản 4.20 của nó (Nay đã có phiên bản 5.0 rồi đó). Có nhiều phần mềm giải nén và nén file như 7-zip hay Winzip nhưng mình không thích giao diện của nó lắm.

 

 

 

 

Link download cho các bạn: Winrar 4.20

 

 

2. Phần mềm dọn rác máy tínhCCleaner 4.12

 

 

Phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả
Phần mềm dọn rác máy tính hiệu quả – CCleaner

 

 

 

 

CCleaner là công cụ hoàn toàn miễn phí giúp dọn dẹp máy tính của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, phần mềm này còn bảo vệ thông tin cá nhân khi online và giúp máy tính có thể chạy nhanh, an toàn hơn.

 

CCleaner sẽ giúp bạn loại bỏ những tập tin không sử dụng trên hệ thống để Windows chạy nhanh hơn và giải phóng không gian đĩa cứng có giá trị. Hơn nữa, công cụ còn dọn dẹp những dấu vết hoạt động trực tuyến của bạn như lịch sử Internet. Ngoài ra, công cụ còn chứa tính năng dọn dẹp registry. Nó còn có chức năng tắt mở những phần mềm khởi động cùng windows, giúp máy tính bạn khởi động nhanh hơn.

 

 

 

 

Link download phần mềm CCleaner 4.12

 

 

 

3. Phần mềm gõ tiếng ViệtUnikey 

 

Unikey là bộ gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay và được sử dụng phổ biến nhất, gọn nhẹ, thông minh, dễ sử dụng, nhiều tính năng, miễn phí và tương thích với mọi phiên bản Windows (Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP/2000/NT). 

 

 

 

 

Link download Unikey 4.2

 

 

 

 

4. Phần mềm tăng tốc download Internet Download Manager – IDM

 

 

Internet Download Manager full crack
Phần mềm download nhanh – IDM

 

 

 

 

Internet Download Manager (gọi tắt là IDM) là một công cụ tăng tốc và quản lí tải xuống cho việc tải tập tin từ mạng của trình duyệt web, chỉ có mặt trên hệ điều hành Microsoft Windows. IDM là phần mềm hỗ trợ download đứng đầu thế giới hiện nay, nó giúp người sử dụng tải các tài nguyên từ Internet về máy với tốc độ nhanh gấp 400-500%. Không những thế, IDM còn có thể giúp người dùng download dễ dàng các clip, các bài nhạc ở tất cả các trang, kể cả những trang dấu link download : YouTube, Google Video. . . chỉ với 1 click chuột.

 

 

 

 

Link download IDM full crack

 

 

 

 

5. Phần mềm Foxit Reader 5.01

 

 

Phần mềm đọc file pdf – Foxit Reader

 

 

 

 

File PDF ngày nay không còn xa lạ với tất cả mọi người rồi. Bạn thích dùng phần mềm nào để đọc file pdf vừa download về. Tôi thích foxit reader, vì giao diện của nó đẹp, và nhiều công cụ giúp mình thao tác dễ hơn là Adobe Reader, mà nó cũng nhẹ hơn Adobe Reader nữa.

 

 

 

 

Linkdownload Foxit Reader 5.01

 

 

 

 

6. Phần mềm nghe nhạc, xem video Media Player Classic

 

 

Phần mềm nghe nhạc, xem video Media Player Classic
Phần mềm nghe nhạc, xem video Media Player Classic

 

 

 

 

Media Player Classic là một trình chơi nhạc mã nguồn miễn phí và gọn nhẹ dành cho người dùng Windows. Nó hỗ trợ tất cả định dạng video và audio có sẵn để phát lại. Bạn không phải lúc nào cũng học và làm việc mà đúng không? Phải nghe nhạc và xem phim, thế nên cài cái này là đúng rồi. VLC, KPlayer, QuickTime hay nhiều phần mềm khác mình không thích bằng Media Player Classic.

 

 

 

 

Link tải Phần mềm nghe nhạc Media Player Classic.

 

 

 

 

7. Phần mềm đọc file flash – Adobe Flash Player.

 

 

 

 

Đây là phần mềm không thể thiếu nè. Bạn mới cài windows lại mà không cài cái này là không xem được video, hay ảnh flash đâu. Thiếu nó thì khi tham gia xem các trang có yêu cầu flash bạn sẽ rất khó chịu.

 

Link download Adobe Flash Player

 

 

 

 

8. Phần mềm hỗ trợ trực tuyến – Teamviewer

 

 

Teamviewer - Phần mềm hỗ trực tuyến
Phần mềm hỗ trợ trực tuyến – teamviewer

 

 

 

 

Mình phải cài đặt phần mềm này trong máy tính thường xuyên và cả máy tính khách hàng nữa, như vậy mình tiết kiệm được rất nhiều thời gian, và khách hàng mình cũng thích nữa. Mình hỗ trợ được họ từ xa, và nhanh chóng. Hãy nghĩ xem, ở nhà mà mình vẫn làm cho họ được, không phải mất công chạy tới, chạy lui. Thế mới sướng chớ.

 

Link download phần mềm Teamviewer.

 

 

 

 

9. Phần mềm duyệt web Chrome

 

 

Trình duyệt web nhanh nhất - Chrome
Trình duyệt web nhanh nhất – Chrome

 

 

 

 

Mình thích dùng Chrome vì tốc độ của nó, nhưng nó hơi nặng tí, và dùng chrome quen rồi nên ai hỏi gì, thao tác gì trên đó mình biết, còn anh FireFox cũng ngon, muh xài không quen nên ai hỏi gì là đơ người ra, phải lên google hỏi hihi.

 

Link tải chrome offine nhé. Cài 1 phút thôi hihi

 

 

 

 

Chúc cho máy tính các bạn dùng thật là lâu bền!

 

Nếu thấy zui thì like facebook hay +1 Google plus với nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *