Chắc bạn tìm từ “Cài win giá rẻ tại nhà” thì chắc chắn sẽ ra hàng loạt kết quả tìm kiếm từ google.com trả về cho bạn. Tại lúc này ngày 18/4/2014 là 373000 kết quả. Khủng khiếp nhỉ?

Cài win giá rẻ là gì
Kết quả tìm kiếm cho Cài win tại nhà giá rẻ

Mình tìm thấy bên này đăng

Cài win giá rẻ 

nè. Để gọi thử xem…

Tôi không định viết bài viết này, nhưng hôm nay một khách hàng của tôi đã tỏ thái độ rất khó chịu với dịch vụ của chúng tôi. Và tôi không thể tranh cãi gì được.

Lúc 12h03′ của tháng 4, anh ta gọi cho tôi, và muốn cài windows 8 tại nhà. Tôi đã báo trước giá cho anh ta là 200.000đ, anh ta cũng đồng ý. Tôi qua sau đó 1 tiếng và cài đặt cho anh ta, xong xui, tôi mới gợi mở về dịch vụ windows bản quyền của chúng tôi.

Tôi bảo: “windows em cài cho anh là bản dùng thử của microsoft, anh có muốn cài windows bản quyền không hay là crack nó đi”.

Thế là anh ta bảo “windows bản quyền là sao, mà crack là sao? Mà anh cứ làm sao tốt nhất cho tôi là được”.

Tôi đáp “Vậy anh muốn active bản quyền không? Nếu em crack cho anh thì anh không được update windows đâu? Đối với windows bản quyền thì anh mới được update windows! Nếu anh muốn active bản quyền thì em bán cho anh cái key giá là 200k, tổng cộng là 400k”.

“Trời, gì mà đắt dữ vậy, anh cài thì anh phải cài bản quyền cho tui chứ. Chít, chít!!! Lần trước thằng kia nó cài có mấy chục ngàn, mà windows bản quyền, nó cài cái bản đó tui thấy chậm nên mới bảo cài lại. Tui ngại đi xa, nên mới kêu cài tại nhà chứ. Chitt, chít…” – Anh ta tỏ thái độ rất không vui.

Tôi ngớ người ra… và tranh luận với anh ta một chút…

“Thôi để em crack cho anh…” – Tôi cũng chẳng vui.

Vậy bạn biết gì về cài win giá rẻ, và bao nhiêu đối với bạn là rẻ? 

Cài win tại nhà bao nhiêu là rẻ
Bao nhiêu là rẻ đối với bạn.

Tôi cũng không biết câu trả lời nào là chính xác cho bạn, tuy nhiên đối với một người làm dịch vụ như tôi thì việc cài windows tại nhà với giá 150.000 là rẻ, cài win 8 không khó hơn cài windows 7, tuy nhiên windows 8 hiện tại còn khá nhiều lỗi phải sửa, chúng tôi thường phải support cho khách hàng nhiều hơn. Vậy nên thu thêm 50k, so với windows 7 hay XP thì cũng không quá đắt.

Bạn nghĩ xem ở cái năm 2014 này, thì 150.000 đồng thì đáng bao nhiêu. Chở bạn gái đi cafe, nếu em mà uống sinh tố thì cũng 50k rồi, 2 đứa gọp lại thì đi cafe được 2 bữa. Nếu bạn thích cafe Trung Nguyên thì 2 đứa 1 bữa thôi.

Đi ăn với nhau thì cũng đâu đó 100k, đi nhậu thì không bao giờ dưới 100k cả. Ở cái đất Sài Gòn này 150.000vnđ thổi phát là bay. (Tôi không cho rằng 150k là nhỏ hay lớn, đơn giản nó là 150k thôi).

Ngày nay các công ty như Phong Vũ, Hoàng Long, Lê Phụng, Thành Nhân… không còn dám cài windows crack (giả bản quyền) được nữa. Các cửa hàng bán máy tính lớn cài đặt cũng không dám crack cho bạn vì họ sợ pháp luật sờ gáy. Chỉ những trung tâm sửa máy tính nhỏ, hay những cá nhân làm việc tại nhà như chúng tôi thật nhỏ mới chấp nhận làm.

Nếu bạn đem ra tiệm, bảo cài windows và các phần mềm theo ý bạn, bạn nghĩ họ lấy bạn bao nhiêu? 70.000đ hay 90.000đ. Không bao giờ? Bạn chờ bao lâu để lấy máy tính, nếu là máy tính để bàn, bạn phải tháo thùng máy và đem đi tới tiệm sửa máy tính của họ. Và bạn có nghĩ rằng các linh kiện của bạn còn nguyên (nếu gặp trung tâm dỏm – chôm chỉa, đổi linh kiện). Và liệu, 7h tối, 8h tối họ có làm cho bạn.

Thế nên đối với tôi: Cài win tại nhà 150k hay 200k là rẻ. Bạn có thông cảm được không?

Cái lý luận đáng ghét nữa của khách hàng tôi là: “Thiệt, anh không có thời gian, chứ đem ra tiệm kia, tiệm nọ, nó có 100k là cùng, hay 70k”. Hihi, cái lý luận, sự so sánh thật khập khiểng. Và tôi trở thành người có lỗi với anh chị ta, khi lấy cao hơn cái giá mà anh đem ra tiệm. Họ yêu cầu nhiều hơn nhưng muốn chi trả ít hơn, cài windows crack thôi nhưng cũng muốn bảo hành vài tháng mới chịu.

Vậy công sức củng chúng tôi đáng bao nhiêu nếu bạn trả 70k hay 100k cho 2 tiếng làm tại nhà các bạn.

Tiền đâu chúng tôi trả cho xe máy, xăng.

Tiền đâu chúng tôi duy trì website

Tiền đâu chúng tôi ăn, và sống để ngày mai đi làm tại nhà tiếp.

Nếu các bạn ở Hóc Môn, Bình Chánh, Nhè Bè, chúng tôi vẫn đi làm, và tại sao chúng tôi không thu thêm phụ phí như các nơi khác. Đơn giản là vì bạn cần 1 chiếc máy tính chạy ổn định trở lại, và việc ở xa hay ở gần thì bạn cũng chỉ muốn vậy. Tại sao ở xa hơn, bạn phải trả phí cao hơn.

Và nếu ngày đó, banh xe, gặp công an, thì bạn có trả thêm tiền cho chúng tôi, thay vì bạn đi ra ngoài đường và gặp công an sờ gáy.

Bạn có hiểu chữ rẻ ở đây không???

Bạn có thể đứng bên tôi, nhìn cái nhìn của tôi bạn sẽ thấy. Hãy đặt mình vào vị trí của tôi để thấy “Thế nào là cài win giá rẻ”.

Xin cảm ơn các bác đã đọc bài viết. Hãy cho chút ý kiến nhé.
Và hãy thông cảm cho nỗi bức xúc của tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *