Ngày 8 tháng 4 năm 2014 Microsoft đã ngừng hỗ trợ cho cho Windows XP. Các doanh nghiệp cần phải xem xét nghiêm túc việc chuyển đổi hệ thống windows của công ty mình.

Microsoft đã ngừng hỗ trợ cho windows XP

Đã hơn hơn 1 tháng Windows XP không được hỗ trợ sửa lỗi của Microsoft. Tất nhiên hầu hết những người dùng windows xp ở Việt Nam không nhận ra sự thay đổi này. Điều đó không có nghĩa là windows xp không được lưu hành, đơn giản là Microsoft không còn hỗ trợ bản vá lỗi phần mềm. Microsft cũng không còn hỗ trợ các truy vấn hỗ trợ liên quan đến hệ điều hành đã lão hóa này.

Khả năng tương thích với các phần mềm mới hay phần mềm cũ phiên bản mới chạy trên nền windows XP sẽ không được đảm bảo nữa, các khả năng làm việc với trình duyệt, hoặc tiện ích như Java và Flash. Và Microsoft sẽ không còn sửa bất kỳ sai sót nào trong trình duyệt XP, nhưng quan trọng là các lỗi bảo mật trong windows XP. Theo thời gian, điều này có thể để lại nhiều nguy cơ cho tin tặc và tội phạm mạng. Vậy nên, các công ty sử dụng hệ thống windows xp sẽ phải tốn một phần kinh phí cho bảo mật.

Microsoft đã ngừng hỗ trợ cho windows XP

Tuy nhiên.

Ở Việt Nam, hầu hết các máy tính sử dụng windows XP đều không có bản quyền. Vì thế, tất cả những hạn chế ở trên của windows xp khi mà Microsoft tuyên bố ngừng hỗ trợ vẫn không có nhiều tác động đối với người dùng Việt Nam. Đơn giản vì người Việt chúng ta không quan tâm chứ không phải nó không tồn tại. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên thay đổi hệ điều hành tiên tiến hơn để được hỗ trợ, cập nhật và bảo mật tốt hơn.

Sử dụng windows 7 hay windows 8 bạn có thể giảm thiểu những rủi ro hơn windows xp rất nhiều.

Xem Dịch vụ cài win 7 win 8

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *