Bạn đã từng thấy đâu đó các cụm từ:

Chuyên Thiết kế web.

Chuyên thiết kế logo, bảng hiệu, card visit.

Chuyên sửa chữa xe máy…

Hay ở website https://www.cai-win.com của tôi bạn sẽ thấy

Chuyên sửa chữa máy vi tính, laptop

Chuyên cài phần mềm

Chuyên cài đặt windows tại nhà ….

Chém gió về chứ chuyên
Này thì CHUYÊN!

Chuyên là từ đi kèm trong các từ như Chuyên gia, Chuyên nghiệp, Trường Chuyên… đề cập tới một đối tượng riêng biệt, có vẻ cao cấp, ngon lành.

Bạn hiểu gì về từ CHUYÊN khi bạn nhìn thấy nó. Nó là thông tin hay một lời rao hàng. Tùy bạn thôi.

Tôi cũng thường tạo các poster để thông tin kiểu “Cài win tại nhà chuyên nghiệp” hay “Cài phần mềm tại nhà chuyên nghiệp” … đôi lúc nó cũng làm cho tôi khốn khổ.

Chuyên không có nghĩa là cái gì cũng biết, cái gì cũng làm được. Hazzz

Chuyên cài phần mềm, nhưng không phải phần mềm nào cũng có và cài trên cái máy ở hiện trạng nào cũng được. Nhiều lúc cũng bó tay chịu trói thôi.

Cách đây 3 hôm vào ngày 3/6/2014, có một anh gọi đến cài phần mềm cho anh ta ở Hồng Lạc, Tân Bình. Ngồi vào máy tính anh ấy khoảng 7h30 tối, anh ta vừa mua lại được cái máy của thằng A Bờ Cờ nào đó túng tiền mà bán, nó bán cho cái máy CoreI3, Ram 2Gb, ổ cứng 250Gb giá 2 triệu kèm cả màn hình, chuột và bàn phím, ổng sướng tê người nên gọi qua cài phần mềm để dùng ngay trong đêm. Khổ nổi, cái máy nó đã cài win 8.1 pro 64 bit sẵn, và mấy thứ phần mềm linh tinh, mà còn chưa active bản quyền nữa. Mình báo cáo tình hình là win chưa active, và nhiều phần mềm linh tinh lắm anh có cần cài lại win không? thì ổng kêu, em cứ cái phần mềm cho anh, thế thì anh mới kêu em chứ anh kêu em tới làm gì.

Thôi, nói vậy thì làm, cài Photoshop, AI (Adobe illustrator), Cyberlink Powerdirector, Corel videostudio pro, các trình duyệt web, IDM với crack win cho anh ta. Nghe cái list phần mềm đồ họa là đổ mồ hôi rồi mà khổ nỗi, toàn cái phiên bản cũ Photoshop với AI nay đã có CS6 rồi mà đòi cài CS3 mới chịu, Cyberlink Powerdirector nay đã có bản 12.0 mà cứ đòi bản 9.0 tìm mãi không ai share, link chết không mới đau. Cài cái AI CS3 mãi không được, cứ báo lỗi, còn phần mềm Cyberlink thì nhỏ cả mồ hôi cũng không tìm được, sau tìm được ở một trang nước ngoài chia sẻ thì tốc độ download là 70kbps trong khi dung lượng phần mềm 690Mb, ôi trời đất. Cuối cùng thì thương thảo lại, cài AI CS6 cho anh ta, còn Cyberlink Powerdirector 9.0 đang download để ảnh tự cài.

Anh ta kiểm tra phần mềm, bảo “ủa sao cái AI này nó đen thui vậy em, hihihi. Còn corel visual pro x5 thì bảo “ủa sao nó thế này, không có cái Đê Ơ Ép” nào đó. Ối zời. Nản kinh khủng.

Cuối cùng thì ổng cũng trả tiền, mình bảo anh gửi em 200k đi, phần mềm anh khó cài lắm, thế là ổng kêu đắt quá, với lại em cài anh cũng không hài lòng lắm, rồi lặp lại vài lần anh chưa hài lòng lắm, em lấy 150k  thôi. Ổng vô phòng bảo bà xã đưa 150k cho tất cả phần mềm ổng cần.

Ra khỏi nhà ông ta lúc 11h kém 10 phút. Lần đâu tiên trong đời đi cài win khuya như vậy và đen như vậy. Đi Hồng Lạc, ra Lạc Long Quân định đi về phía công viên Hoàng Văn Thụ, thế là đi nhầm về hướng quận 11. Nản tập 2. Đường thì vắng tanh vắng teo, mờ còn lạnh nữa, tại đi quên đem áo. Ối zời, thôi, lâu lâu có cái trải nghiệm đường phố Sài Gòn ít bụi xe máy, thông thoáng. Một kỉ niệm trong những ngày cài win dạo.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *