Sau 1 tháng ra bài đầu tiên thì giờ đã kết thúc sơ ri bài làm chủ máy tính của Yeshihi Center. Sơ-ri chỉ gồm 10 bài với 8 bước cơ bản mà theo tôi là quan trọng giúp bạn có thể làm chủ được chiếc máy tính của chính mình.

 

Lời kết cho sơ ri bài Làm Chủ Máy Tính của Yeshihi Center

Sau khi theo dõi 10 bài viết trong Sơ-ri bài làm chủ máy tính. Tôi hy vọng bạn có thể:

#1 Tự chọn cho mình một chiếc máy tính (nếu chưa có).

#2 Cài đặt được windows,

#3 Cài đặt được driver cho máy tính,

#4 Tối ưu hóa windows

#5 Cài đặt được các phần mềm,

#6 Xử lý lỗi windows căn bản,

#7 Xử lý lỗi phần mềm thông dụng

#8 Và sử dụng công cụ Google để giải đáp mọi thắc mắc bằng cách tìm kiếm thông minh.

Trong mỗi bước lại có những bước nhỏ nhặt, nhưng theo tôi bạn chỉ cần biết những bước đó, vì bạn muốn cài đặt được windows thì bạn phải đọc thêm các bài viết về boot là gì, boot để làm gì? Hay cách vào BIOS… nhưng đọc để biết thôi chứ chúng khá là đơn giản. Bạn không cần đưa nó vào một bước để tự làm khó mình.

Đây là một quy trình lặp thoải mái giúp bạn làm chủ máy tính. Để tôi giúp bạn hiểu hơn một chút về quy trình lặp thoải mái này nhé.

Bạn mua máy tính về, máy tính như cục sắt vô tri, hoặc chúng đã cài hệ điều hành Ubuntu bạn không xài được, thế thì bạn phải cài windows cho nó (bước 2). Thế cài windows vẫn chưa sử dụng tốt, bạn cần phải cài driver cho nó nữa để nó hoạt động hiệu quả hơn. Rồi cài thì ok nhưng nhiều máy tính sau khi cài lại trở nên nặng nề cần phải tối ưu ở bước 3, windows đã có bạn vẫn chưa sử dụng cho công việc học tập được. Bạn lại phải cài phần mềm cho máy tính ( word, excel, pdf… – ở bước 5). Sau khi cài sử dụng windows nó sẽ sinh ra lỗi windows và phần mềm cũng vậy. Bạn phải biết cách xử lý một số lỗi thông thường để có thể tiếp tục sử dụng windows. Và một công cụ hỗ trợ tốt nhất cho bạn đó là Google. Google sẽ trả lời cho bạn mọi thắc mắc và hướng dẫn mọi thứ bạn cần. Nếu windows bị lỗi bạn lại cài lại và vòng lặp tiếp tục đối với bạn.

Hy vọng những bài viết tại www.cai-win.com có thể giúp bạn làm chủ máy tính của mình. Và hy vọng chúng ta sẽ gặp nhau ở những Sơ-ri hữu ích khác!

Xin cảm ơn!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *