Sau khi lắp ráp xong chiếc máy tính ở bài trước, thì chúng ta phải bắt đầu cài đặt phần mềm windows cho máy tính để có thể sử dụng được, nếu không có phần mềm thì máy tính chỉ là cục sắt vô dụng thôi. Nào hãy bắt đầu với những thiết lập đầu tiên cho máy tính.

Xem bài “Hướng dẫn cài windows cho máy tính mới mua nhé” sau đó chúng ta sẽ có những thiết lập đơn giản

1. Chọn ngôn ngữ và khu vực (Choose a language and location)

Bắt đầu sử dụng máy tính - cai win tai nha

 

Hệ điều hành windows hay mac os có thể được cài đặt với nhiều ngôn ngữ khác nhau, vì thế để thuận tiện cho bạn sử dụng bạn có thể chọn ngôn ngữ bạn biết, bạn thích, và chọn khu vực bạn đang ở.

2. Tạo một tài khoản cho máy tính.

Máy tính cần ít nhất một tài khoản account name để sử dụng đăng nhập. Bạn có thể tạo password nếu bạn muốn an toàn hơn. Nếu có nhiều người sử dụng máy tính của bạn, bạn có thể tạo thêm 1 vài user (người dùng) nữa sau đó, nếu bạn cảm thấy cần thiết.

3. Máy tính laptop sẽ yêu cầu kết nối wifi:

Bắt đầu sử dụng máy tính - cai win tai nha

Nếu có mạng wifi trong khu vực đặt máy tính, windows sẽ hỏi bạn có kết nối với wifi hay không? Bạn chọn wifi của mình và gõ mật khẩu wifi nếu có để kết nối với internet.

4. Cài đặt các thiết bị ngoại vi.

Bắt đầu sử dụng máy tính - cai win tai nha

Từ ngoại vi có vẻ chuyên ngành nhỉ? Đơn giản thôi đó là các thiết bị bên ngoài của máy tính, nó không đi kèm với máy tính nhưng bạn sẽ cần sử dụng, nó và muốn nó kết nối với máy tính thông qua một cổng kết nối nào đó.

Nếu bạn có các thiết bị ngoại vi như máy in, máy scanner, webcam… bạn có thể kết nối chúng. Nếu thiết bị ngoại vi chỉ cần cắm và chạy (Plug and Play) nghĩa là không cần cài đặt gì vẫn sử dụng bình thường, nhưng một số thiết bị phải cài đặt driver để máy tính có thể hiểu được thiết bị đó là gì? Ở bài sau Ân sẽ hướng dẫn bạn cài bất kỳ loại thiết bị ngoại vi nào với máy tính.

Đó là những cài đặt cơ bản khi bạn đã cài lắp ráp xong máy tính và cài xong windows. 😀

Chúc các bạn sử dụng tốt chiếc máy tính của mình!

Windows Center chuyên cung cấp các dịch vụ máy tính tại nhà:

Cài win tại nhà tphcm

Sửa máy tính tại nhà tphcm

Vệ sinh máy tính tại nhà tphcm

Cài win cho macbook tphcm

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *