T2. Th7 15th, 2024

Kỳ nghỉ là thời gian chúng ta có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Đây là một chủ đề quen thuộc đối với các bạn học sinh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các cách viết bài viết tiếng Anh về kỷ niệm cuối năm sao cho thú vị và đáng nhớ.

Cách viết bài viết tiếng Anh về kỷ niệm cuối năm

Tương tự như các bài viết khác, có 3 phần cơ bản như sau:

Bước 1: Giới thiệu

Ban đầu, chúng ta sẽ đề cập đến một kỷ niệm cuối năm mà chúng ta cảm thấy thích nhất khi nhớ về:

  • Thảo luận vấn đề

Ví dụ:

  • Kỳ nghỉ hè là kỳ nghỉ mà tôi đặc biệt yêu thích trong năm.
  • Nói về những ngày lễ nổi bật của Việt Nam, không thể không nhắc đến lễ Tết nguyên đán.

Bước 2: Nội dung chính

Bạn có thể triển khai theo các hướng sau:

  • Kỳ nghỉ cuối năm của bạn là gì?
  • Kỳ nghỉ này diễn ra khi nào?
  • Mọi người đã làm gì trong ngày này?
  • Cảm xúc của bạn như thế nào trong ngày này?

Bước 3: Kết luận

Tổng kết lại vấn đề.

Mẫu 1: Kỷ niệm kỳ nghỉ hè

Kỳ nghỉ hè là kỳ nghỉ mà tôi yêu thích nhất trong năm nay. Đây luôn là kỳ nghỉ mà các bạn học sinh như chúng tôi mong chờ nhất, diễn ra sau khi kết thúc kỳ học. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, kỳ nghỉ hè năm nay đã bắt đầu muộn hơn so với truyền thống. Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên gia đình thân yêu. Chúng tôi cùng nhau thưởng thức những bữa ăn và chia sẻ những câu chuyện khi tôi rời xa nhà. Thay vì đi du lịch như mọi năm, chúng tôi quyết định trồng một khu vườn xanh mát. Tôi đã trồng 33 chậu hoa, một số trong giỏ treo, một số đặt trên giường và phần còn lại để trong vườn. Nó trông rất đẹp và tôi thực sự thích chăm sóc. Đây cũng là dịp để tôi nâng cao kỹ năng nấu nướng và thử các công thức mới mà tôi đã học từ bố mình, một đầu bếp giỏi. Với tôi, kỳ nghỉ hè là một kỳ nghỉ tuyệt vời mang đến cho mọi người thời gian thư giãn sau những ngày làm việc vất vả. Nhờ đó, sự gắn kết gia đình cũng được củng cố, lâu bền hơn.

Mẫu 2: Kỷ niệm kỳ nghỉ Tết

Nói về những ngày lễ nổi bật tại Việt Nam, không thể không nhắc đến lễ Tết nguyên đán. Trong đoạn văn này, tôi sẽ chia sẻ về kỳ nghỉ Tết cuối năm.

Trước Tết, tôi đã có thể cảm nhận không khí rộn ràng của năm mới trong suốt cả tháng. Những con đường được trang trí lung linh và âm nhạc xuân làm cho mọi người háo hức và mong đợi. Vào ngày đó, tôi được trải nghiệm những trang phục mới và nhận lì xì may mắn từ người thân.

Tết là một dịp đặc biệt để mọi người tụ họp và trao nhau lời chúc yêu thương. Đối với tôi, Tết cũng là thời gian để nghỉ ngơi sau những ngày học căng thẳng. Đó là lý do vì sao tôi thích Tết nhất trong các ngày lễ.

Mẫu 3: Kỷ niệm kỳ nghỉ Trung Thu

Nếu Tết nguyên đán dành cho mọi người, thì kỳ nghỉ Trung Thu chỉ dành riêng cho trẻ em. Năm nay, tôi đã có một kỳ nghỉ Trung Thu thú vị và đáng nhớ. Thay vì đi chơi với bạn bè như mọi năm, tôi đã tham gia một chương trình tình nguyện tại một tỉnh miền núi hẻo lánh.

Chương trình đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa như biểu diễn văn nghệ cho người dân địa phương, tặng quà cho trẻ em, tổ chức rước đèn lồng. Không chỉ mang lại cho tôi những kỷ niệm vui vẻ mà còn tạo cơ hội để tôi đóng góp cho xã hội.

Thông qua bài viết này, mong rằng chúng ta đã giúp bạn nhỏ bước tiến trong việc viết các bài viết tiếng Anh về kỷ niệm cuối năm. Để tìm hiểu thêm về nhiều chủ đề khác, hãy ghé thăm Cài Win Tại Nhà TPHCM.

Rate this post