T2. Th5 20th, 2024
Bắt đầu sử dụng máy tính

Sau khi hoàn thành việc lắp ráp máy tính như đã hướng dẫn trước đó, chúng ta cần thiết lập phần mềm hệ điều hành Windows để máy tính có thể hoạt động. Bạn có thể nói rằng nếu không có phần mềm này, máy tính chỉ là một chiếc hộp sắt vô dụng. Hãy cùng bắt đầu từ những thiết lập đầu tiên cho máy tính của bạn.

1. Chọn ngôn ngữ và khu vực

Hệ điều hành Windows và Mac OS có thể được cài đặt với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, để thuận tiện cho người dùng, bạn có thể chọn ngôn ngữ mà bạn biết và thích, cũng như chọn khu vực mà bạn đang sinh sống. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng máy tính một cách dễ dàng hơn.

2. Tạo một tài khoản cho máy tính

Để đăng nhập và sử dụng máy tính, bạn cần ít nhất một tài khoản người dùng. Nếu bạn muốn bảo mật hơn, bạn có thể đặt mật khẩu cho tài khoản này. Nếu có nhiều người sử dụng máy tính cùng bạn, bạn cũng có thể tạo thêm các tài khoản người dùng khác nếu cần thiết.

3. Kết nối wifi cho máy tính laptop

Nếu trong khu vực mà máy tính của bạn đặt có sẵn mạng wifi, hệ điều hành Windows sẽ hỏi bạn có muốn kết nối với wifi hay không. Bạn chỉ cần chọn wifi mà bạn muốn kết nối và nhập mật khẩu nếu có, để có thể truy cập internet.

4. Cài đặt các thiết bị ngoại vi

Như bạn có thể đã biết, các thiết bị ngoại vi là những thiết bị không đi kèm theo máy tính nhưng bạn cần kết nối chúng để sử dụng. Chẳng hạn như máy in, máy quét, webcam… Nếu thiết bị ngoại vi của bạn chỉ cần cắm vào và sử dụng ngay mà không cần cài đặt thêm (gọi là Plug and Play), bạn có thể sử dụng chúng một cách bình thường. Tuy nhiên, một số thiết bị có thể cần cài đặt driver để máy tính nhận ra và sử dụng được chúng. Trong bài viết sau này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt bất kỳ loại thiết bị ngoại vi nào với máy tính.

Đó là những thiết lập cơ bản sau khi bạn đã hoàn thành việc lắp ráp máy tính và cài đặt hệ điều hành Windows. Chúc bạn sử dụng máy tính của mình tốt nhé!

Rate this post