T2. Th5 20th, 2024

Sau khi cài xong hệ điều hành Windows, chúng ta đã hoàn thành việc cài đặt driver cho máy tính laptop ở bài trước. Nếu bạn chưa xem hướng dẫn đó, có thể xem lại. Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt các phần mềm hỗ trợ cho máy tính, giúp sử dụng thuận tiện hơn.

Tại sao cần cài đặt các phần mềm sau khi cài driver?

Việc cài đặt phần mềm sau khi cài driver sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh hơn. Khi máy tính có đầy đủ driver, các thành phần của máy tính giao tiếp tốt hơn và tốc độ của máy tính cũng tăng lên. Cài đặt phần mềm văn phòng sau khi cài driver cũng sẽ nhanh hơn nhiều.

Các phần mềm cần cài cho máy tính

Các phần mềm cần cài đặt phụ thuộc vào nhu cầu của từng người. Có những phần mềm phù hợp với công việc văn phòng, trong khi một số khác phù hợp cho việc giải trí và chơi game. Dưới đây là danh sách các phần mềm bạn nên cài đặt cho máy tính của mình để đảm bảo hoạt động tốt:

 1. Phần mềm WINRAR – Winrar là phần mềm giải nén file hiệu quả và dễ sử dụng. Nếu bạn muốn giải nén file một cách thuận tiện, bạn có thể tải và cài đặt Winrar. Phiên bản mới nhất không cần thiết, bạn có thể cài phiên bản 4.20 hoặc 5.0.

 2. Phần mềm CCleaner – CCleaner là phần mềm dọn dẹp hệ thống hiệu quả, sửa lỗi regedit, gỡ bỏ phần mềm và cho phép chọn phần mềm khởi động cùng windows. Nếu bạn thường xuyên sử dụng internet và làm việc với những phần mềm nặng, việc cài đặt CCleaner sẽ giúp máy tính hoạt động nhanh hơn.

 3. Phần mềm Unikey – Unikey là phần mềm gõ tiếng Việt chuẩn, nhẹ và đẹp. Bạn có thể cài đặt Unikey để dễ dàng gõ tiếng Việt trên máy tính.

 4. Phần mềm Teamviewer – Teamviewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa, giúp bạn dễ dàng hỗ trợ và sửa lỗi máy tính từ xa thông qua mạng internet. Đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích và không thể thiếu trên máy tính.

 5. Phần mềm Microsoft Office – Office là bộ phần mềm văn phòng gồm Word, Excel, Power Point, Outlook… đã quá quen thuộc với mọi người. Bạn có thể cài đặt phiên bản Office 2007 hoặc Office 2010 để sử dụng tốt nhất.

 6. Phần mềm đọc file Foxit Reader – Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF nhẹ và dễ sử dụng. Nếu bạn cần đọc file PDF, bạn có thể cài đặt Foxit Reader.

 7. Một trình duyệt web khác – Ngoài trình duyệt web mặc định của Windows, bạn có thể cài thêm trình duyệt web khác như Chrome, Firefox, Opera… để trải nghiệm web tốt hơn.

 8. Phần mềm IDM – Internet Download Manager là phần mềm hỗ trợ download tốt nhất hiện nay. Nếu bạn cần tải file từ internet, bạn có thể cài đặt IDM để tải file nhanh chóng và dễ dàng.

 9. Font chữ bổ sung – Nếu bạn cảm thấy font chữ mặc định của Windows không đủ, bạn có thể cài thêm một số font chữ bổ sung. Một danh sách gồm 196 font chữ bổ sung có thể cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn.

 10. Adobe Flash Player – Adobe Flash Player cho phép bạn xem các file flash và video trên trình duyệt web. Nếu bạn không cài đặt Adobe Flash Player, có thể sẽ không xem được video trên youtube và một số trang web khác.

 11. Phần mềm multimedia khác – Nếu bạn không thích sử dụng Windows Media Player hoặc muốn trải nghiệm các phần mềm media khác, bạn có thể cài đặt thêm một phần mềm multimedia mới như K-Lite Codec để hỗ trợ xem các file nhạc và video.

Ngoài ra, bạn nên cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ internet.

Sau khi cài đặt các phần mềm, nếu máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows phiên bản không có bản quyền, bạn có thể sử dụng các phần mềm crack windows để kéo dài thời gian sử dụng. Tuy nhiên, hãy nhớ tắt chức năng cập nhật để tránh việc bị phát hiện và tắt bản quyền.

Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong việc cài đặt phần mềm, bạn có thể để lại comment hoặc liên hệ với tôi để được giúp đỡ. Chúc bạn thành công!

Rate this post