T2. Th5 20th, 2024

Tương tự như trên hệ điều hành Windows, khi bạn cài đặt và sử dụng phần mềm trong một khoảng thời gian dài, lỗi phần mềm sẽ xuất hiện. Để tiếp tục công việc của mình, bạn cần biết cách khắc phục lỗi đó hoặc cài đặt lại phần mềm. Mặc dù Windows chỉ có một số lượng lỗi nhất định, nhưng lỗi phần mềm thì vô số. Với hàng triệu phần mềm tồn tại, số lượng lỗi phần mềm cũng không kém phần đông đúc. Nghe có vẻ khó hiểu đúng không? Nhưng ý tôi đơn giản là lỗi phần mềm xảy ra nhiều hơn lỗi hệ điều hành Windows.

Ân Phạm sẽ hướng dẫn bạn khắc phục những lỗi phần mềm thường gặp và trở thành chuyên gia điều chỉnh máy tính. Đừng quên đọc bài viết thứ 8 trong loạt bài “Làm Chủ Máy Tính” của Ân Phạm nhé.

P/s: Tôi không khuyến khích sử dụng phần mềm crack. Đó là một điều bất đắc dĩ, việc bỏ quá nhiều tiền để sử dụng một phần mềm bản quyền là gánh nặng đối với người Việt. Nếu bạn không có nhiều tiền, sử dụng các phiên bản crack sẽ gặp phải những lỗi sau đó. Còn phần mềm bản quyền thì hầu như không có lỗi.

Bí quyết: Hãy ghi nhớ các bước sau đây

Bước 1: Xác định lỗi

Xem lỗi đó là lỗi gì? Quan sát đặc điểm thông báo lỗi (màu sắc, hình dạng cửa sổ, biểu tượng, văn bản…)

Bước 2: Tra cứu trên Google

Tìm kiếm từ khóa lỗi + tên phần mềm hoặc cách sửa lỗi + từ khóa lỗi + tên phần mềm… Bạn có thể tìm kiếm bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn

Làm theo hướng dẫn trên các trang bạn tìm thấy.

  • Bước 3.1: Nếu sửa được, hoàn tất.
  • Bước 3.2: Nếu không sửa được, gỡ bỏ phần mềm và cài đặt lại.

Hướng dẫn khắc phục sửa lỗi phần mềm thường gặp

#1. Lỗi Microsoft Word Product Activation Failed

Đôi khi khi sử dụng phần mềm Microsoft Office, bạn sẽ gặp phải lỗi “Microsoft Word Product Activation Failed”. Đây là một lỗi rất phổ biến trong Microsoft Office 2010. Tương tự, khi bạn mở Excel, bạn có thể gặp phải lỗi “Microsoft Excel Product Activation Failed” hoặc khi mở PowerPoint, bạn có thể gặp lỗi “Microsoft PowerPoint Product Activation Failed”.

Nguyên nhân:
Đa số người dùng Office ở Việt Nam sử dụng phiên bản lậu (không có bản quyền). Bằng cách nào đó, chúng ta vượt qua, phá vỡ, và crack bản quyền để sử dụng dài hơn 30 ngày. Sau đó, do một lý do nào đó, Microsoft phát hiện ra rằng không có bản quyền và bạn phải chịu sự khó chịu mỗi khi mở Office.

Khắc phục:
Xem bài viết “Hướng dẫn sửa lỗi Microsoft Word Product Activation Failed”.

#2. Lỗi IDM Fake Serial Number or Serial Number has been blocked.

Nguyên nhân:
Lỗi này là một trong rất nhiều lỗi thường gặp của phần mềm. Khi bạn đã cài đặt IDM và nó hết hạn dùng thử hoặc bạn đã crack và sau đó nó bị lỗi lại, đơn giản là bạn chỉ cần crack lại hoặc gỡ bỏ và cài đặt lại. Đừng làm phức tạp bằng cách học cách sửa theo nhiều cách khác nhau. Theo tôi, cài đặt lại IDM hoặc crack bằng file patch là nhanh nhất mà không cần thay đổi bất cứ điều gì.

Khắc phục:
Gỡ bỏ phần mềm và cài đặt lại hoặc tải file crack và crack lại IDM.

Xem bài “Hướng dẫn cài đặt Internet Download Manager mới nhất”.

Link tải file crack mọi phiên bản: IDM crack file.

P/s: Bài viết sẽ được tiếp tục cập nhật mới.

Rate this post