T2. Th5 20th, 2024
Hướng dẫn giải quyết các vấn đề phổ biến trên Windows #6 [Trở thành chuyên gia trong việc điều khiển máy tính]

Khi sử dụng Windows và các phần mềm trên hệ điều hành này, sau một thời gian tương tác, chúng ta có thể gặp phải một số lỗi. Để sử dụng Windows một cách trơn tru hơn, chúng ta cần biết cách khắc phục một số lỗi phổ biến thay vì phải cài đặt lại hệ điều hành.

Để giảm thiểu sự nhầm lẫn, Ân Phạm sẽ chia các loại lỗi thành hai phần: Lỗi của Windows và lỗi của phần mềm cài đặt trên Windows. Hôm nay, tôi sẽ viết về các lỗi phổ biến trên Windows, và ngày mai, tôi sẽ nói về các lỗi của phần mềm. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng theo dõi hơn.

Bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục một số lỗi Windows thường gặp nhất. Bài viết này sẽ được cập nhật liên tục khi tôi tìm thấy các lỗi phổ biến khác, vì thực tế Windows có rất nhiều lỗi và không thể đề cập hết trong một lần viết.

Hướng dẫn khắc phục các lỗi phổ biến trên Windows

#1. Lỗi “Windows is not genuine”

Hướng dẫn khắc phục các lỗi phổ biến trên Windows #6 [Trở thành chuyên gia trong việc điều khiển máy tính]

Khi mở máy tính lên, bạn có thể gặp thông báo “Windows is not genuine” – tức là bản Windows của bạn không có bản quyền và yêu cầu bạn kích hoạt bản quyền. Nếu bạn tắt thông báo này, bạn sẽ thấy một dòng chữ “Windows 7 Build 7601 Copy of Windows is not genuine” xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình và màn hình trở thành màu đen. Người dùng thường gọi đây là “lỗi màn hình đen” của Windows.

Nguyên nhân: Máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản Windows bẻ khóa, tức là phiên bản không có bản quyền. Sau một thời gian sử dụng, vì một lý do nào đó, hệ điều hành phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng phiên bản Windows không hợp lệ và yêu cầu bạn kích hoạt bản quyền.

Cách khắc phục: Có hai phương án cho bạn. Một là bạn có thể mua bản quyền Windows chính hãng với giá khoảng 2-3 triệu đồng cho Windows 7 và khoảng 3-6 triệu đồng cho Windows 8, tùy thuộc vào phiên bản. Hai là bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản bẻ khóa, tức là tiếp tục sử dụng phiên bản không có bản quyền.

Làm thế nào để bẻ khóa bản quyền Windows? Xem hướng dẫn tại đây: Sửa lỗi Windows is not genuine

#2. Sẽ cập nhật sau

Admin sẽ cập nhật bài viết này khi có thêm lỗi phổ biến trên Windows và cung cấp hướng dẫn chi tiết. Hiện tại, tôi chưa nghĩ ra thêm lỗi nào phổ biến.

Nếu anh chị em nào gặp phải lỗi Windows và cần hướng dẫn, hãy cho tôi biết nhé 😀

Rate this post