T2. Th7 15th, 2024

Giới thiệu về vấn đề

Một ngày đẹp trời, bạn bật máy tính lên và phát hiện rằng Windows thông báo rằng bản cài đặt Windows của bạn không hợp pháp. Bạn được yêu cầu kích hoạt ngay lập tức. Màn hình trở nên đen thui và bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì trên màn hình. Mỗi khi bạn khởi động máy tính, thông báo này lại xuất hiện. Nó thực sự làm bạn bực mình!

Nguyên nhân và giải pháp

Nguyên nhân

Lí do khiến Windows của bạn báo lỗi này có thể là do bạn chưa “bẻ khóa” (crack) Windows hoặc đã bẻ khóa nhưng do một lý do nào đó, Windows lại phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng bản không hợp pháp.

Giải pháp

Hiện có hai giải pháp cho vấn đề này:

  1. Sử dụng Windows bản quyền chính hãng: Bạn có thể mua một bản Windows bản quyền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng cho Windows 7 hoặc từ 2 triệu đến 6 triệu đồng cho Windows 8 hoặc 8.1. Việc mua bản quyền là giải pháp tốt nhất và đơn giản nhất. Bạn chỉ cần thêm key và khởi động lại máy là xong.

  2. “Bẻ khóa” lại Windows: Để “bẻ khóa” Windows, bạn cần tải phần mềm “bẻ khóa” Windows và chạy nó. Trước khi chạy phần mềm, bạn nên tắt phần mềm diệt virus.

Link tải phần mềm “bẻ khóa” Windows

Khi “bẻ khóa” phần mềm, hãy chạy phần mềm “bẻ khóa” bằng quyền admin. Chuột phải và chọn “Run as Administrator”.

Windows 7:

Windows 8:

Windows 8.1:

Ghi chú

  • Trong quá trình “bẻ khóa”, hãy chạy phần mềm dưới quyền admin và không thực thi những ứng dụng khác.
  • Máy tính sẽ tự động khởi động lại sau khi “bẻ khóa” và hiển thị dòng “Windows is activated” nghĩa là Windows đã được kích hoạt.
Rate this post