CN. Th4 21st, 2024
Lắp ráp một chiếc máy vi tính theo cách nào?

Lắp ráp một chiếc máy vi tính như thế nào?

Nếu bạn vừa mua một chiếc máy tính mới và chuẩn bị tự lắp ráp các thành phần của nó, có thể có lúc bạn nghĩ rằng nó khá phức tạp. Nhưng thực tế là quá trình này rất đơn giản, không phụ thuộc vào thương hiệu hay nơi mua. Vì hầu hết các máy tính đều được lắp ráp theo cách tương tự nhau.

Lắp ráp một chiếc máy vi tính như thế nào?

Nếu bạn muốn lắp ráp chiếc máy tính mới mà bạn vừa mua và nó vẫn còn trong hộp, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn chi tiết theo từng bước kèm theo máy. Tuy nhiên, ngay cả khi không có hướng dẫn, bạn vẫn có thể lắp ráp máy tính một cách dễ dàng. Dưới đây là các bước cơ bản để lắp ráp chiếc máy tính của bạn. Tiếp tục đọc để biết thêm thông tin!

Đối với máy tính xách tay (Laptop)

Nếu bạn có một chiếc máy tính xách tay, bạn không cần phải lắp ráp gì cả. Chỉ cần mở nó lên và nhấn nút nguồn. Nếu pin hết điện, bạn sẽ cần phải cắm sạc vào. Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính xách tay trong quá trình sạc.

Nếu laptop của bạn có các thiết bị ngoại vi như loa ngoài, bạn có thể đọc hướng dẫn riêng vì máy tính xách tay và máy tính để bàn thường được sử dụng các kết nối tương tự nhau.

Đối với máy tính để bàn (Desktop)

Bước 1:

Sau khi lấy ra các thành phần của máy tính và thiết bị ngoại vi, hãy lấy màn hình ra khỏi hộp và loại bỏ bất kỳ lớp nhựa, miếng xốp hoặc băng dính bảo vệ nào. Đặt màn hình và thùng máy ở vị trí bạn muốn, trên bàn làm việc hoặc bất kỳ đâu bạn thích.

Lắp ráp một chiếc máy vi tính như thế nào?

Hãy suy nghĩ về nơi bạn muốn đặt máy tính. Máy tính của bạn sẽ hoạt động tốt hơn nếu được đặt trong một khu vực thông thoáng, ít bụi, có nhiều không gian để thoáng khí. Điều này giúp máy tính tránh việc nóng quá khi sử dụng.

Bước 2:

Xác định cáp màn hình. Có nhiều loại cáp màn hình khác nhau, vì vậy đôi khi bạn sẽ không tìm thấy loại cáp như trong hình dưới đây. Nếu vậy, hãy tham khảo sách hướng dẫn riêng cho máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn là dạng all-in-one, tức là màn hình được tích hợp trong thùng máy, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3:

Kết nối một đầu của cáp vào cổng màn hình phía sau thùng máy tính và đầu còn lại vào màn hình. Tiếp theo, hãy vặn chặt các ốc nhựa trên cáp màn hình để cố định nó.

Bước 4:

Tháo bàn phím ra và kiểm tra xem nó sử dụng cổng kết nối USB hay cổng tròn PS/2 (ngày nay thường sử dụng cổng USB nhiều hơn). Nếu là cổng USB, hãy cắm vào bất kỳ cổng USB nào ở phía sau máy tính. Nếu là cổng PS/2, hãy cắm vào cổng màu tím cho bàn phím ở mặt sau máy tính.

Bước 5:

Tương tự như bước 4, hãy tháo chuột ra và kiểm tra xem nó sử dụng cổng nào. Nếu là cổng USB, hãy cắm vào bất kỳ cổng USB nào ở phía sau máy tính. Nếu là cổng PS/2 dạng tròn, hãy cắm vào cổng màu xanh lá cây (gần cổng bàn phím).

Bước 6:

Nếu máy tính của bạn có loa ngoài hoặc tai nghe, bạn có thể kết nối chúng vào cổng âm thanh trên máy tính (ở mặt trước hoặc mặt sau). Loa hoặc tai nghe sẽ được cắm vào cổng màu xanh lá cây, còn microphone sẽ được cắm vào cổng màu hồng.

Đồng thời, một số tai nghe và microphone sử dụng cổng kết nối USB. Nếu làm như vậy, hãy cắm chúng vào bất kỳ cổng USB nào trên máy tính.

Bước 7:

Cuối cùng, hãy cắm điện cho thùng máy và màn hình, sau đó bật máy lên và sử dụng. Thế là xong, không phải rắc rối lắm phải không?

Chúc bạn thành công!

Rate this post