CN. Th5 19th, 2024
Microsoft ngừng hỗ trợ cho Windows XP

Nhấn mạnh về việc ngừng hỗ trợ của Microsoft

Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ cho Windows XP vào ngày 8 tháng 4 năm 2014. Đây là thông tin quan trọng mà các doanh nghiệp cần xem xét nghiêm túc khi đến lúc cần phải chuyển đổi hệ thống Windows của công ty.

Microsoft đã ngừng hỗ trợ cho Windows XP

Windows XP không còn được hỗ trợ

Đã hơn một tháng kể từ khi Microsoft không còn hỗ trợ sửa lỗi cho Windows XP. Tuy nhiên, hầu hết người dùng Windows XP ở Việt Nam không nhận ra sự thay đổi này. Điều này không có nghĩa rằng Windows XP không còn tồn tại, đơn giản là Microsoft không còn hỗ trợ các bản vá lỗi phần mềm và các truy vấn liên quan đến hệ điều hành này.

Khả năng tương thích và lỗ hổng bảo mật

Với việc ngừng hỗ trợ từ Microsoft, khả năng tương thích của Windows XP với các phần mềm mới hoặc các phiên bản cũ của phần mềm sẽ không được đảm bảo nữa. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng làm việc với trình duyệt, các tiện ích như Java và Flash. Hơn nữa, Microsoft sẽ không còn sửa chữa bất kỳ lỗi nào trong trình duyệt XP, đặc biệt là các lỗ hổng bảo mật. Điều này có thể tạo ra nhiều rủi ro về an ninh mạng và có thể giúp tin tặc và tội phạm mạng tìm cách tấn công hệ thống Windows XP. Do đó, những công ty sử dụng Windows XP sẽ cần phải đầu tư một phần kinh phí để đảm bảo an ninh cho hệ thống của mình.

Windows XP

Tuy nhiên…

Ở Việt Nam, hầu hết các máy tính sử dụng Windows XP không có bản quyền. Vì vậy, tất cả những hạn chế của Windows XP sau khi Microsoft ngừng hỗ trợ vẫn không ảnh hưởng nhiều đến người dùng. Điều này đơn giản là do người Việt không quan tâm, không phải là do Windows XP không còn tồn tại. Tuy nhiên, để đảm bảo được hỗ trợ, cập nhật và bảo mật tốt hơn, tốt nhất là chúng ta nên chuyển đổi sang hệ điều hành tiên tiến hơn như Windows 7 hoặc Windows 8. Điều này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro so với việc sử dụng Windows XP.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể tham khảo dịch vụ cài Windows 7 và Windows 8 tại nhà.

Rate this post