T6. Th5 17th, 2024
Cài win giá rẻ: Tìm hiểu về giá cả và quan điểm của bạn

Cài win giá rẻ là gì
Kết quả tìm kiếm cho “Cài win tại nhà giá rẻ”

Một khách hàng gọi đến hôm nay và cảm thấy không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi. Tôi không thể phản đối điều đó.

Vào lúc 12h03′ chiều thứ 6, ngày 18/4/2014, anh ta gọi và yêu cầu cài đặt windows 8 tại nhà. Tôi đã nói trước rằng giá là 200.000đ và anh ta đã đồng ý. Tôi đến và cài đặt cho anh ta. Nhưng sau đó, mới là lúc tôi nói về dịch vụ bản quyền của chúng tôi.

Tôi hỏi: “Anh muốn cài bản quyền hay crack windows?”

Anh ta đáp: “Bản quyền và crack là gì? Tôi chỉ muốn cái tốt nhất mà anh có.”

Tôi tiếp: “Vậy anh muốn active bản quyền không? Nếu tôi crack cho anh, bạn sẽ không thể cập nhật windows được. Bạn chỉ có thể cập nhật nếu có bản quyền. Nếu anh muốn active bản quyền, tôi có thể bán cho anh key với giá 200k, tổng cộng là 400k.”

“Trời, giá đắt quá, nếu cài thì cài bản quyền cho tôi. Buồn quá! Lần trước người kia cài chỉ mất vài chục ngàn và đã là bản quyền, nhưng tôi thấy chậm nên mới yêu cầu cài lại. Tôi không muốn đi xa nên tôi nhờ cài tại nhà. Buồn quá!” – Ông ta tỏ thái độ không hài lòng.

Tôi cảm thấy bối rối và tranh luận với ông ta một chút…

“Được rồi, để tôi crack cho anh…” – Tôi nói một cách không vui.

Bao nhiêu là rẻ
Bao nhiêu là rẻ đối với bạn.

Tôi không biết đáp án chính xác cho câu hỏi này, nhưng đối với một người làm dịch vụ như tôi, việc cài đặt windows tại nhà với giá 150.000 là rẻ. Cài win 8 không khó hơn cài win 7, nhưng win 8 hiện tại vẫn còn nhiều lỗi phải sửa, nên chúng tôi thường phải hỗ trợ khách hàng nhiều hơn. Vì vậy, thu thêm 50k so với win 7 hoặc win XP cũng không quá đắt.

Hãy suy nghĩ xem trong năm 2014 này, 150.000 đồng có ý nghĩa gì đối với bạn. Đưa bạn gái đi uống cafe, nếu bạn uống sinh tố thì đã tốn 50k rồi, cả hai cùng góp lại cũng chỉ đủ để đi cafe hai bữa. Nếu bạn thích cafe Trung Nguyên, thì một bữa cũng đủ.

Đi ăn với nhau, tốn cũng khoảng 100k, còn đi nhậu thì chưa bao giờ dưới 100k. Ở Sài Gòn, 150.000vnđ không là gì cả. (Tôi không nghĩ rằng 150k là ít hoặc nhiều, đơn giản chỉ là số đó thôi).

Ngày nay, các công ty như Phong Vũ, Hoàng Long, Lê Phụng, Thành Nhân… không dám cài windows crack (giả bản quyền) nữa. Các cửa hàng bán máy tính lớn cũng không dám crack vì sợ vi phạm luật. Chỉ có những trung tâm sửa máy tính nhỏ, hoặc cá nhân làm việc tại nhà như chúng tôi mới chấp nhận.

Nếu bạn đem máy tính ra tiệm và yêu cầu cài đặt windows và các phần mềm theo ý bạn, bạn nghĩ họ tính bạn bao nhiêu? Có lẽ chỉ 70.000đ hay 90.000đ thôi. Có bao giờ không? Bạn phải chờ bao lâu để lấy lại máy tính, đặc biệt nếu là máy tính bàn, bạn phải mang thùng máy đi đến tiệm. Và bạn có chắc rằng linh kiện của bạn sẽ không bị thay thế (nếu gặp trung tâm ‘lừa đảo’, họ sẽ thay linh kiện không tốt). Và liệu họ có làm cho bạn vào lúc 7h tối, 8h tối chẳng hạn?

Bạn có hiểu chữ rẻ ở đây không???
Bạn có hiểu chữ “rẻ” ở đây không???

Hãy đứng cạnh tôi, nhìn vào đôi mắt của tôi, bạn sẽ hiểu “thế nào là cài win giá rẻ”.

Xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Hãy chia sẻ ý kiến của bạn.

Và hãy thông cảm cho sự bức xúc của tôi.

5/5 - (1 bình chọn)